video mạng phần cứng
Bìa và lời chú bản Gia phả họ Ngô Đáp Cầu do cụ NGÔ TRỌNG TỐ biên soạn năm 1877

Giỗ tổ mùa Xuân và kỷ niệm 140 năm Nhà thờ họ Ngô

     140 năm Nhà thờ họ Ngô (1884 - 2024) là dấu mốc lịch sử quan trọng đối với toàn thể con cháu trong dòng họ. Đây là thời điểm để toàn thể con cháu trong dòng họ nói lên lời tri ân, nhớ ơn các bậc tiền bối, đồng thời củng cố hiện tại và tiếp tục phát huy các truyền thống văn hóa tốt đẹp được khơi gợi cho con cháu trong dòng họ tự hào và phấn đấu thành công trong học tập cũng như mọi công việc khác trong xã hội.
    Nhân dịp Giỗ tổ mùa Xuân và kỷ niệm 140 năm Nhà thờ họ Ngô (nay là Di tích lịch sử Nhà thờ họ Ngô), trong hai ngày 16 - 17/3/2024, nhiều chương trình đặc biệt đã được diễn ra như: Tổ chức chúc thọ, gửi quà mừng thọ đối với những bậc cao niên; dâng hương tưởng niệm các cố trưởng ban đại diện; các hoạt động rước, tế tổ, chương trình kỷ niệm 140 năm Nhà thờ họ, phát hành cuốn “Gia phả họ Ngô Đáp Cầu - Bắc Ninh” v.v...
    Cũng trong dịp này, Nhà thờ họ hân hoan đón tiếp các vị khách quý đại diện cho chính quyền địa phương, cơ quan quản lý nhà nước đối với di tích lịch sử Nhà thờ họ, đại diện họ Ngô của tỉnh và thành phố Bắc Ninh… và đặc biệt với sự có mặt của đông đảo con cháu trong dòng họ.  
    Sau đây là một số hình ảnh chính của hoạt động kỷ niệm:
 Tổ chức chúc thọ, gửi quà mừng thọ đối với những bậc cao niên

Dâng hương tưởng niệm các cố trưởng ban đại diện

Các hoạt động rước, tế tổ

Chương trình kỷ niệm 140 năm Nhà thờ họ

+ Các đại biểu khách quý

+ Nhận hoa chúc mừng từ đại diện chính quyền địa phương

+ Các đại biểu tham dự lễ dâng hương 

+ Diễn văn kỷ niệm của ông trưởng họ Ngô Mạnh Thường

+ Phát biểu cảm tưởng của ông Ngô Thế Phong (đời thứ 13, ngành thứ 7)

 Cuốn “Gia phả họ Ngô Đáp Cầu - Bắc Ninh” và ghi nhận công đức 20 triệu đồng từ gia đình cụ Ngô Phúc Hưng trong việc phát hành cuốn gia phả.